Lượt xem: 288


Theo chủ đầu tư Ecovillage Saigon River, vườn âm thanh sẽ được xây dựng tại không gian dưỡng tâm - công viên River Walk. Tiện ích độc đáo này nằm tại khu lõi của Riverwalk 2, bao quanh là dòng sông nội khu. "Đây là không gian để mọi người tìm về sự tĩnh tại bình yên, khai mở nguồn năng lượng tích cực và khả năng phục hồi từ sâu bên trong", đại diện nhà sáng lập Ecopark cho biết.

Ecovillage Saigon River có 32 ha mặt nước đi qua. Ảnh phối cảnh: Nhà sáng lập Ecopark

Cũng tại vườn âm thanh, cư dân được trị liệu thông qua rung động và nhịp điệu, được "tắm" trong các sóng âm. Để thực hiện điều này, nhà sáng lập Ecopark cho biết đã thiết kế hệ thống giàn mái pha lê với chất liệu và độ dày khác nhau, kết hợp với âm thanh từ nước, gió, những tán cây cổ thụ cao và thu hút tiếng chim về làm tổ, tạo nên những bản nhạc âm thanh thú vị.

Sự may đo này được tính toán tương ứng với âm hưởng Rê Mi, tương ứng với tần số âm thanh 417- 528hz, thuộc "tần số chữa lành" Solfeggio.

Theo các chuyên gia, tần số âm thanh 417hz giúp kích thích những thay đổi trong cuộc sống bằng cách giúp tìm kiếm, khám phá nguồn năng lượng tích cực, loại bỏ những trải nghiệm đau thương... Trong khi đó, tần số 528hz làm tăng sự minh mẫn của tư duy, kích thích sự phát triển của tài năng, tạo cảm hứng và năng lượng để hoàn thành công việc, củng cố trực giác và giúp tìm ra những con đường đúng đắn trong cuộc sống...

"Những thanh âm tại vườn âm thanh sẽ là những liều thuốc trị liệu, nâng cao sức khỏe, tinh thần cho cư dân để hướng đến một cuộc sống vui, sống trẻ, sống thọ giữa đảo hoa Sài Gòn", đại diện nhà sáng lập Ecopark kỳ vọng.

Phối cảnh vườn âm thanh tại dự án. Ảnh: Nhà sáng lập Ecopark

Với Ecovillage Saigon River, nhà sáng lập Ecopark tham vọng hiện thực hóa mô hình bất động sản Blue Zone (Vùng Xanh) đầu tiên tại Việt Nam. Vùng Xanh là thuật ngữ chỉ những khu vực có lối sống và chế độ ăn uống đặc trưng, nơi có tỷ lệ dân số trên 100 tuổi cao nhất thế giới. 5 Vùng Xanh gồm Ikaria ở Hy Lạp; Barbagia, Sardinia ở Italy; Okinawa ở Nhật Bản; Nicoya ở Costa Rica; và Loma Linda ở Mỹ.

Chuyên gia tuổi thọ, nhà thám hiểm National Geographic - Dan Buettner đã dành nhiều năm nghiên cứu về lối sống của người dân ở những khu vực này, tìm nguyên nhân người dân ở đây có tuổi thọ lên tới 100. Ông chỉ ra rằng chìa khóa để sống lâu không dừng ở chế độ dinh dưỡng đắt đỏ hay các bài thể dục cường độ cao; mà còn là những thói quen đơn giản ở tuổi 80, 90 hoặc 100 như thưởng thức rượu vang, nhảy múa, chơi nhạc...

Các chuyên gia cho rằng, liệu pháp chữa bệnh bằng âm nhạc là nghề chăm sóc sức khỏe lâu đời. Các biện pháp được nhà trị liệu sử dụng gồm can thiệp chủ động (ca hát, khám phá nhạc cụ, sáng tác, nhảy múa, sản xuất nhạc kỹ thuật số) và can thiệp tiếp thu (nghe nhạc, tạo danh sách phát nhạc hoặc trò chuyện và hồi tưởng về âm nhạc). Ngoài ra, trị liệu âm nhạc bao gồm các mục tiêu cải thiện sức khỏe như giảm lo lắng, cải thiện tâm trạng, giảm nhận thức về cơn đau khi bị ung thư hoặc trong khi điều trị bệnh hay tăng khả năng biểu hiện cảm xúc...

Nằm tại phía Đông Sài Gòn, cách nhà thờ Đức Bà 18 km, Ecovillage Saigon River được xây dựng trên diện tích khoảng 55 ha, với 32 ha mặt nước đi qua dự án, 4 ha diện tích công viên, mật độ xây dựng toàn khu 15%. Chủ đầu tư dự kiến ươm trồng tại đây hơn 200 loài cây, hoa, đưa dự án trở thành một đảo hoa ven sông...

8h30 và 15h30 ngày 26/11, tại dự án Ecovillage Saigon River, nhà sáng lập Ecopark sẽ tổ chức riêng buổi trải nghiệm "tắm âm thanh" trị liệu sức khỏe cho cư dân và khách tham quan. Sự kiện có sự tham gia của nhạc sĩ Đức Thịnh - Giám đốc Nhà hát VOH Music One - Opera House tại Đài Tiếng nói nhân dân TP HCM, kiêm đồng sáng lập Trường nhạc nhẹ MPU.

XEM THÊM