Lượt xem: 118


Hệ thống giáo dục liên cấp Newton đã ký kết thỏa thuận hợp tác về việc đầu tư xây dựng trường học tại Khu đô thị Eco Central Park do nhà sáng lập Ecopark làm chủ đầu tư.

Đại diện nhà trường cho hay việc chọn đặt trường tại Vinh - thành viên của Mạng lưới các thành phố học tập toàn cầu do UNESCO công nhận năm 2020, là một trong những cột mốc quan trọng của cả hệ thống giáo dục.

Vị trí xây dựng hệ thống liên cấp Newton tại Eco Central Park. Ảnh: Nhà sáng lập Ecopark

Trường Newton sẽ nằm tại The Garden - phân khu được xây dựng, mở bán và bàn giao đầu tiên tại khu đô thị Eco Central Park. Với hai mặt giáp đường, học sinh và phụ huynh giáo viên chỉ mất khoảng một phút lái xe để tiếp cận đại lộ Hùng Vương cũng như toàn bộ tiện ích khác của khu đô thị.

Cũng theo thỏa thuận đã ký, trường sẽ xây dựng trên khuôn đất rộng gần 28.000 m2 với mật độ xây dựng 40%, cao tối đa 5 tầng với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, đạt tiêu chuẩn quốc tế gồm khu thể thao, sân bóng, hồ bơi, nhà thí nghiệm hóa học, trung tâm vật lý, nhà hóa học, khu lịch sử... Ngoài chương trình học theo tiêu chuẩn quốc tế, các học sinh tại Newton còn được đào tạo chuyên sâu về thể chất, nghệ thuật với các chuyên gia hàng đầu Việt Nam.

Một phần dự án Eco Central Park. Ảnh: Nhà sáng lập Ecopark

Khu đô thị Eco Central Park, rộng gần 200 ha. Dự án với 50 ha là cây xanh và mặt nước, mật độ 100 cây xanh một người sẽ là môi trường sống xanh cho cư dân muốn tránh xa chật chội, khói bụi nơi nội thành. Đây cũng là không gian cảnh quan giúp hệ thống trường liên cấp Newton có không gian để phát triển hoạt động trải nghiệm thực tế cũng như không gian kích thích sự phát triển tự nhiên của học sinh.

Dự kiến khi đi vào hoạt động, trường sẽ ưu tiên tiếp nhận những học sinh là cư dân khu đô thị với chính sách ưu đãi học phí riêng.

Học sinh của hệ thống trường liên cấp Newton. Ảnh: Newton

14 năm hình thành và phát triển, hệ thống trường liên cấp Newton là cái nôi đào tạo nhiều tài năng trẻ, như Đỗ Nhật Nam - người được 6 trường đại học ở Mỹ trao học bổng tiến sĩ toàn phần.

Cựu học sinh Phạm Minh Thành cũng trở thành niềm tự hào của Newton khi trở thành Tiến sĩ người Việt trẻ nhất ở Mỹ. Sau gần 3 năm học THPT tại Newton, năm 2012, Phạm Minh Thành được học bổng và trở thành sinh viên Trường Đại học Binghamton, chuyên ngành kinh tế.

Đỗ Nhật Nam bên bố mẹ trong ngày tốt nghiệp THPT tại Mỹ. Ảnh: Newton

Mới đây nhất Hoàng Phạm Minh Khánh, lớp 10G0 giành huy chương bạc (thành tích cao nhất của đoàn Việt Nam) khi tham dự cuộc thi Olympic Khoa học trẻ quốc tế 2023. Đây cũng là lần đầu trong suốt 12 năm Việt Nam tham gia cuộc thi, có một học sinh đến từ ngôi trường không chuyên góp mặt trong đội tuyển tham dự chính thức.

Năm 2018, trường là một trong những thành viên điển hình của Tổ chức Giáo dục Mỹ (IAE), hiện là Tổ chức Giáo dục EQuest (EQuest Education Group).

Trong năm học 2022-2023, học sinh toàn hệ thống giành được trên 1.500 giải thưởng quốc tế, trên 2.400 giải thưởng quốc gia, trên 1.330 giải cấp thành phố... Newton cũng nằm trong top 5 trường có thành tích ấn tượng tại kỳ thi lớp 10 tại Hà Nội. Học sinh khối 9 Trường THCS - THPT Newton dẫn đầu quận Bắc Từ Liêm với điểm trung bình đạt 40,57 (trung bình môn Tiếng Anh đạt 9,05 điểm; môn Toán đạt 8,37 điểm và môn Ngữ văn đạt 7,39 điểm)...

Với triết lý giáo dục "Mỗi học sinh là một nhà lãnh đạo tương lai", hệ thống liên cấp Newton tập trung phát triển 3 bộ môn Toán, Tin và Tiếng Anh xuyên suốt 12 năm học đồng thời cân nhắc kỹ trước việc lựa chọn địa điểm để mở rộng quy mô đào tạo.

XEM THÊM